YOLO là gì? Bạn có muốn được YOLO?

Yolo là từ ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều và gần như trở thành một khẩu hiệu đối với rất nhiều thanh niên cả ở các nước phát triển và Việt Nam. Vậy Yolo nghĩa là gì mà các bạn trẻ lại say đắm đến vậy, hãy cùng dapnhanh.info khám phá nhé.

YOLO nghĩa là gì?

– YOLO là một  từ viết tắt của tiếng Anh của từ You Only Live Once. Nghĩa tiếng Việt của từ Yolo có nghĩa là BẠN CHỈ CÓ MỘT LẦN ĐƯỢC SỐNG. 

– Yolo xuất phát từ một bài hat của ca sỹ người Canada, một rapper khá nối tiếng tên là Drake và sau đó được lan rộng ra cộng đồng mạng xã hội.

– YOLO được hiểu theo nghĩa tích cực đó là khuyến khích những người trẻ tuổi thực hiện mơ ước của mình một cách chính đáng, hãy sống và làm việc như là hưởng thụ cuộc sống thay vì phải lệ thuộc vào một điều gì đó. Có những người yêu thích du lịch, âm nhạc, thể thao thì hãy tự tin theo đuổi chúng. Không nên lãng phí thời gian vào những trò chơi hay những thứ vi phạm pháp luật.

– Tuy nhiên một số thành phần quá khích lại cố tình hiểu sau ý nghĩa của từ YOLO đi nhằm mục đích lý giải cho những việc làm sai trái của mình. Điều này là hoàn toàn đáng lên án. 

Kết: Hãy sống YOLO đi nhưng trong khuôn khổ của pháp luật, và đừng làm tổn hại đến người thân, những người xung quanh cũng như xã hội.

Nguồn: dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *