Yêu là gì? Tình yêu là gì?

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tình yêu là gì và muốn lý giải cho những cảm xúc của mình cũng như xác nhận xem mình có thực sự yêu ai đó. AD có thể trả lời chắc chắn rằng tình yêu là điều tuyệt với nhất trong những điều tuyệt với mà các bạn có được. Vậy yêu là gì hay cùng khám phá tình yêu nhé!

Yêu là gì?

yeu-la-gi

Đố ai định nghĩa được tình yêu bời vì câu nói, một định nghĩa không thể nói hết được về tình yêu. Yêu là tập hợp của các cảm xúc mà ở đó phải đủ các cảm xúc thì chúng ta mới có thể gọi đó là yêu. Có yêu thì mới có giận hờn có nhớ nhung có mê muội và có vô vàn cảm xúc lẫn lộn.

Khi yêu một ai đó chúng ta thấy nhớ họ thật nhiều khi vừa mới xa nhau được 5 phút, lo lắng cho nhau khi gặp khó khăn, luôn muốn được bên nhau, chăm sóc nhau.

Yêu là gì giải thích theo yếu tố

Tình yêu gồm 3 yếu tố:

– Sự đồng điệu về tâm hồn: Chỉ đồng điệu về tâm hồn thôi thì chỉ có thể tiến tới tình bạn
– Sự trân trọng về tri thức: Hâm mộ ai đó bời một tài năng nào đó như nấu ăn ngon, học giỏi, thông minh, hài hước
– Sự hâm mộ về hình thức: Cái này không phải là cứ trai xinh gái đẹp là được nhé, mà là sự hài lòng sự thỏa mãn về ngoại hình, hình thức của đối phương đối với nhu cầu của bản thân.
Đầy đủ 3 yêu tố trên thì có thể gọi là tình yêu. Tuy nhiên với các bạn trẻ hiện nay thì có thể chỉ cần 1 trong 3 yếu tố là đã có thể ngộ nhận là tình yêu tuy nhiên sau đó thì các yếu tố còn lại có thể xuất hiện có thể không, nếu nó xuất hiện thì sẽ có 1 kết thúc có hậu, còn nếu không xuất hiện hoặc mất đi một yếu tố nào đó thì AD rất tiếc khi bạn đã mất đi một tình yêu đúng nghĩa.

Như vậy chúng ta đã có thể hiểu yêu nghĩa là gì với 3 yêu tố trên tuy nhiên những yếu tố này rất khó để nhận biết và có thể nảy sinh và mất đi sau một thời gian nên không nhất thiết chúng ta phải yêu khi đủ 3 yếu tố mà chỉ cần chúng ta cảm nhận được rằng nó sẽ sinh ra là có thể tiến đến tình yêu được rồi. Chúc các bạn có một tình yêu thật đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *