Yandere là gì? Giải thích thuật ngữ cần phải biết trong Amine và Manga

Nếu như bạn là một fan hâm mộ của Amine và Manga thì chắc hẳn đã không còn lạ lẫm yandere là gì. Tuy nhiên, với nhiều người chưa từng biết đến hoặc mới tiếp xúc thì vẫn còn nhiều thắc mắc về thuật ngữ này. Hãy cùng dapnhanh.net tìm hiểu đầy đủ thông tin về một kiểu người ở trong Anime và Manga, cùng một số thuật ngữ thông dụng cần phải biết nếu đang muốn khám phá các loại hình nghệ thuật này nhé!

yandere là gì

Yandere là gì?

Yandera là từ ghép của 2 từ Yanderu (nghĩa là điên loạn) và Deredere (nghĩa là yêu thương, quý mến). Vậy, ý nghĩa thực sự của Yandere nghĩa là gì?

Thuật ngữ này muốn ám chỉ đến những nhân vật nữ dành một tình yêu vô cùng sâu đậm, đến mức tình yêu đó trở nên điên loạn, cuồng dại. Những cô nàng Yandere thậm chí có thể gây ra bạo lực, hoặc giết người vì tình.

yandere là gì 1Yandere là những cô nàng có vẻ ngoài ngọt ngào, xinh đẹp nhưng lại yêu một cách điên cuồng

Tạo hình của Yandere là những cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, ưa nhìn; họ có tính cách khá nhút nhát, yếu đuối và hay ngượng ngùng. Những cô nàng này nổi bật với sự chung thủy, luôn hết lòng vì người yêu của mình. Tuy nhiên, họ lại yêu một cách cuồng dại, bất chấp, sẵn sàng làm tất cả để giữ được người yêu.

Những đặc trưng tính cách của một Yandere là gì?

Như đã đưa ra ở trên, tính cách đặc trưng của một Yandere khá nhút nhát và thường tạo cảm giác dễ thương cho người đối diện. Tuy nhiên, họ có một tính chiếm hữu rất cao trong tình yêu và sẵn sàng làm tổn hại bất cứ ai để giữ được tình yêu của họ. Tồn tại trong Yandere là một con người với 2 mặt tính cách: sự hiền lành nhút nhát và một sát thủ máu lạnh khi yêu.

Khởi nguồn của Yandere chính là cái “ghen”. Chính vì yêu một cách cuồng nhiệt và chỉ suy nghĩ về người mình yêu mà họ trở nên ghen tuông mù quáng. Bất cứ một cô gái nào ở xung quanh người yêu, họ đều cảm thấy nghi ngờ và muốn “thủ tiêu” ngay lập tức.

yandere là gì 2Một cô nàng yandere thậm chí có thể gây ra án mạng vì tình

Dưới đây là một số đặc điểm phổ thông nhất của một Yandere:

→ Tạo hình xinh đẹp, đáng yêu

→ Thích một mình

→ Khá nhạy cảm: Biểu hiện là ngắm mưa một mình và nhìn xa xăm :)))))))))

→ Lúc ở một mình hay thể hiện điệu cười “nguy hiểm”

→ Cực chung thủy trong tình yêu, toàn tâm toàn ý với người mình yêu

→ Theo dõi và kiểm soát người yêu rất chặt chẽ

→ Không thích những cô gái có mối quan hệ (dù chỉ là nhỏ nhất) với người yêu mình

→ Thường nghi ngờ người yêu của mình thích người khác

→ Tính tình thất thường, có những lúc không kiểm soát được cơn giận của mình

→ Cảm thấy hứng thú với những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo…

→ Bảo vệ người yêu vô điều kiện

→ Là thủ phạm của rất nhiều những vụ án mạng liên quan đến tình yêu.

Yandere đáng thương hay đáng trách?

Xét về mặt tình cảm, Yandere là một người rất chung tình, họ luôn đặt tình yêu lên vị trí ưu tiên. Có được một người yêu thủy chung, hết lòng vì mình thì hẳn là ai mà chẳng thích? Tuy nhiên, điểm mạnh này cũng chính là điểm yếu gây ra mọi sai lầm cho họ. Vì yêu mà ghen, vì yêu mà gây ra những tội lỗi, vì yêu mà kiểm soát khiến cho người họ yêu bị ngột ngạt và chán ghét họ.

yandere là gì 3Yandere đáng thương hay đáng ghét còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của từng người

Xét cho cùng thì cũng chỉ vì một vài sự thất vọng trong tình cảm, thất vọng về người họ yêu mới khiến nảy sinh ra những suy nghĩ tiêu cực. Để từ đó họ có những hành động, ngôn ngữ điên loạn, làm tổn thương cho người khác. Như vậy, chúng tôi sẽ không đánh giá họ đáng thương hay đáng trách. Những đánh giá này là ở suy nghĩ và quan điểm của mỗi người.

Với bài viết trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về thuật ngữ Yandere là gì. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về bất cứ thuật ngữ nào trong Amnine và Manga thì hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp chi tiết, chính xác nhất qua một bài viết khác nhé!

Nguồn: https://dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *