Whatsapp là gì? Sự thật thì whatsapp có an toàn không?

Dù chưa thực sự nổi tiếng tại Việt Nam nhưng phần mềm Whatsapp lại đang làm điên đảo trên thế giới. Vậy, Whatsapp là gì? Đây là một phần mềm nhắn tin miễn phí sử dụng cho các dòng điện thoại thông minh thông qua internet. Nhưng sự thật thì phần mềm này hoạt động như thế nào, liệu nó có độ bảo mật như thế nào, có an toàn không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay những thông tin về ứng dụng này nhé!

whatsapp là gì

Phần mềm Whatsapp là gì?

Được quảng cáo và giới thiệu khá nhiều nhưng tại Việt Nam thì có rất nhiều người chưa biết phần mềm Whatsapp là gì. Đây là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các dòng điện thoại thông minh, có kết nối internet. Bạn có thể hiểu đơn giản là phần mềm này giống với một số ứng dụng như viber, zalo, messenger… chỉ sử dụng internet mà không cần mất phí tin nhắn cho nhà mạng. Phân khúc khách hàng của whatsapp tập trung vào đối tượng trẻ sử dụng các dòng điện thoại thông minh.

whatsapp là gì 1Đây là một ứng dụng chat online dành cho các dòng điện thoại thông minh

Whatsapp được thành lập vào năm 2009 và bị facebook mua lại với giá 19 tỷ USD. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào facebook.

Tính năng nổi bật của Whatsapp là gì?

Cũng giống với nhiều các ứng dụng nhắn tin online khác, Whatsapp cũng có một số tính năng rất tiện ích dành cho người dùng như:

whatsapp là gì 2Whatsapp sở hữu nhiều tính năng thông minh cho trải nghiệm tốt với người dùng

→ Tạo nhóm trò chuyện giữa nhiều tài khoản.

→ Chia sẻ định vị vị trí cá nhân cho người khác.

→ Sắp xếp danh bạ.

→ Gửi một nội dung tin nhắn cho nhiều người khác nhau.

Whatsapp có bảo mật không?

Sau khi đã biết Whatsapp là gì thì nhiều người dùng tỏ ra băn khoăn không biết whatsapp có đảm bảo độ bảo mật không. Bởi vì đây là một phần mềm chat online với rất nhiều cuộc trò chuyện với những thông tin, hình ảnh riêng tư được chia sẻ thì việc bảo mật cá nhân là vô cùng quan trọng. Nhà sản xuất của Whatsapp đã đưa ra những lời khẳng định về độ bảo mật của ứng dụng này.

whatsapp là gì 3Độ bảo mật an toàn của Whatsapp được đánh giá khá cao

Ở Whatsapp được tích hợp tính năng mã hóa đầu – cuối, bảo đảm rằng chỉ có bạn và người nhắn tin mới có thể xem được nội dung tin nhắn mà không một ai khác có thể biết được (bao gồm cả Whatsapp). Đồng thời, nếu như bạn vẫn chưa tin tưởng thì có thể thực hiện một vài thủ thuật tăng cường bảo mật như: Kích hoạt xác minh 2 bước, tạo mã khóa, vô hiệu hóa đám mây sao lưu…

Cách tìm bạn trên Whatsapp

Cách tìm bạn trên Whatsapp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác như:

Mở ứng dụng → Nhấn vào thẻ Chats ở cuối màn hình → Nhấn vào khung bút chì phía bên phải góc trên của màn hình → Nhấn chọn new contact ở thanh tìm kiếm → Nhập tên và số điện thoại của người bạn cần tìm.

Trên đây bạn đã được tìm hiểu về phần mềm Whatsapp là gì cùng với những thông tin về tính năng, độ bảo mật… của nó. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể hiểu rõ thêm về ứng dụng và tải Whatsapp cho chiếc điện thoại thông minh để giúp nhắn tin, trò chuyện miễn phí với bạn bè của mình.

Nguồn: https://dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *