Vote là gì? Hãy VỐT cho dapnhanh.info nhé!

Ở các cuộc thi hoặc các cuộc khảo sát các bạn chắc chắn sẽ bắt gặp từ “Vote”. Vậy vote nghĩa là gì và phát âm như thế nào cho chính xác. Hôm nay mình sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn.

Vote nghĩa là gì?

Vote theo nghĩa gốc có nghĩa là bình chọn. Trong một cuộc khảo sát, bạn chọn một phương án, đó là Vote. Trong một cuộc thi, bạn yêu thích một thí sinh và nhắn tin bình chọn cho họ, đó là Vote. Nó cũng có nghĩa là bầu cử (thực ra cũng là một cách nói khác của bình chọn trong lĩnh vực chính trị). 

vote-la-gi

Vote được hiểu theo nghĩa tiếng anh tuy nhiên do được việt hóa phát âm nên cũng có rất nhiều người không hiểu ý nghĩa của vote là gì. Vote được giới trẻ sử dụng khi nói chuyện với bạn bè và người thân, khi một người nào đó muốn đưa ra ý kiến của họ mà có nhiều cách lựa chọn để giải quyết.

Khi bạn sử dụng vote thì theo sau nó thường là for. Ví dụ: I just voted for Obama – Tôi vừa bỏ phiếu bầu cử cho Obama.  

Có một sự thú vị là mình thấy có nhiều bạn phát âm sai từ này. Nói chuyện với 10 bạn thì 8 9 bạn phát âm là “Vốt”. Nó không phải là “Vốt” mà phát âm theo tiếng Việt là Vâu-(từ), cái phần đuôi là âm gió, phát âm nhẹ thôi nhé. Như vậy thì các bạn đã hiểu vote là gì rồi chứ. Hãy Vốt cho web site của tôi bằng cách truy cập và quan tâm đến phần quảng cáo nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *