Tìm hiểu ngay: UAE là gì? UAE là đội bóng của nước nào?

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Châu Á thì từ năm 2015, UAE sẽ chính thức là đội chủ nhà, đăng cai giải bóng đá ASIAN cup 2019. Tuy nhiên, UAE là viết tắt của từ nào? UAE là đội bóng của nước nào? Có rất nhiều câu hỏi về UAE được các bạn gửi về cho dapnhanh.info đề nghị giải đáp. Để đáp ứng theo yêu cầu của các bạn, bài viết dưới đây chúng tôi xin được giải đáp chi tiết nhất về thuật ngữ UAE là gì cùng những thông tin xung quanh nó. Cùng dành 3 phút để tham khảo bài viết ngay nhé!

uae là gì

UAE là gì?

UAE viết tắt của từ gì?

UAE là một cái tên khá gần gũi với nhiều người, tuy nhiên, cũng có không ít bạn không biết được UAE là gì. Đây là viết tắt của cụm từ United Arab Emirates, nghĩa là các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Đây là một đất nước thuộc vùng Trung Đông nằm ở phía Nam bán đảo Ả Rập tại Tây Nam Á trên vịnh Péc Xích. Quốc gia này bao gồm tổng cộng 7 tiểu vương quốc đó là: Dubai, Adu Dhabi, Fujairah, Ajman, sharjah, Ras al-Khaimah, Umm Al-Quaiwain. Theo thống kê thì cho đến năm 2013, dân số của UAE là 9,2 triệu dân, trong đó, chỉ có khoảng 1,4 triệu người là có quyền công dân, còn lại 7,8 triệu người là ngoại kiều.

uae là gì 1UAE bao gồm các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Tìm hiểu đất nước UAE

Mỗi tiểu vương quốc của UAE sẽ có một vị quân chủ chuyên chế cai trị, hình thành nên Hội đồng tối cao Liên Bang. Đứng đầu liên bang là một trong số các vị quân chủ chuyên chế này bằng hình thức bầu chọn. Ngôn ngữ chính thức của UAE là tiếng Ả Rập, tuy vậy nhưng tiếng Anh và tiếng Ấn Độ lại được sử dụng phổ thông nhất. UAE có tôn giáo chính thức là Hồi giáo, và đây cũng là quốc giáo của quốc gia này.

Đội bóng UAE và hành trình đến với quyền đăng cai Asian Cup 2019

Đội bóng UAE là do Hiệp hội bóng đá các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất thành lập và trực tiếp quản lý. Lần đầu tiên đội tuyển này tham gia giải bóng đá quốc tế là vào năm 1992, gặp đội tuyển Quatar. Tại các vương quốc này thì bóng đá chính là một môn thể thao được quan tâm và phát triển mạnh mẽ, đầu tư nhiều nhất. Có một số câu lạc bộ của UAE nổi tiếng nhất như: Al Nasr SC, Al-Ahli, Al-Sharjah, Al-Shabbab ACD, Al-Wahda,…

uae là gì 2Bóng đá là môn thể thao chính tại UAE

UAE phải trải qua mất gần 2 năm cạnh tranh với 11 quốc gia khác để giành được quyền đăng cai Asian Cup 2019. Trong 2 năm này, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (AFC) sau nhiều thời gian không tìm ra được giải pháp đã quyết định bốc thăm để tìm ra các nước tham dự cạnh tranh quyền đăng cai Asian cup 2019. Đến đầu năm 2013, thì tên của 13 nước có quyền tham gia đã được công bố chính thức, trong đó có UAE.

Đến tháng 5/2013, các quốc gia có quyền tham gia đều phải gửi các tài liệu tranh thầu để nộp lên ủy ban Liên đoàn bóng đá Châu Á. Quá trình chuẩn bị các hạng mục, cơ sở vật chất cho quá trình đăng cai đều có sự quản lý khắt khe từ phía Liên đoàn bóng đá. Đến đầu tháng 1 năm 2015, Liên đoàn bóng đá đã tuyên bố 2 quốc gia có thể đi đến vòng đấu thầu cuối cùng chính là UAE và Iran.

uae là gì 3UAE đã phải trải qua gần 2 năm cạnh tranh với 11 quốc gia khác để giành quyền đăng cai Asian Cup vào năm 2019

Công tác chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp đã giúp cho UAE nhận được quyết định đăng cai Asian Cup 2019 vào tháng 3 năm 2015. Đây là lần thứ 2 quốc gia này được vinh dự đăng cai Asia Cup (lần đầu tiên vào năm 1996).

Trên đây là những thông tin về UAE là gì, cùng những tìm hiểu chi tiết về đất nước và đội bóng UAE. Để lại ngay bình luận nếu bạn vẫn còn câu hỏi băn khoăn cho dapnhanh.info và chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết nhé!

Nguồn: https://dapnhanh.info

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *