Trẻ trâu là gì? Khám phá loài động vật mới xuất hiện tại Việt Nam

Chắc hẳn các bạn ai cũng từng nghe nói tối 2 từ “trẻ trâu”. Đặc biệt là với những game thủ hay những thanh niên mới lớn. Họ gọi nhau với 2 từ thân thương và trìu mến (thằng trẻ trâu). Vậy trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu nghĩa là gì?

Trẻ trâu nghĩa đơn giản là những đứa trẻ chăn trâu thôi =)). Nhưng có một vấn đề nảy sinh là những đứa trẻ chăn trâu thì thường có rất nhiều trò nghịch ngợm. 

Và vì sao người ta gọi là trẻ trâu chứ không gọi là trẻ bò vì ám chỉ sức mạnh của những thanh niên trẻ trâu là rất mạnh, khỏe như trâu ý.

tre-trau-la-gi

Những trò nghịch của các em nhỏ chăn trâu

Từ này có nghĩa gốc là chỉ những đứa trẻ chăn trâu, nhưng về cuối thế kỷ 20 từ này bắt đầu mang ý nghĩa kỳ thị với hàm nghĩa “trẻ ranh” hoặc “đồ nhà quê” dùng để chỉ những người từ quê lên tỉnh. 

Ngày nay cư dân mạng sử dụng nó để chỉ những thanh niên mới lớn có các đặc điểm như: luôn tỏ ra hung hãn, hổ báo cáo chồn trên mạng internet nhưng ra ngoài đời thì im thin thít như thịt kho đông; luôn tỏ ra hiểu biết hơn người, thích dạy đời người khác; thích phá đám, chọc quậy…

Trẻ trâu là một từ nóng ám chỉ một số thanh niên mới lớn hiện nay có thái độ ứng xử không được tốt đẹp gì cho lắm. Nhưng tại sao không gọi là trẻ bò, trẻ lợn hay trẻ… chó mà lại gọi là trẻ trâu.


Khi bạn gặp một “trẻ trâu” trên mạng thì tốt nhất nên tránh xa, coi như không nghe, không nhìn thấy. Trẻ trâu có một điểm yếu là nếu bạn lờ chúng đi thì chúng sẽ cảm thấy không ai để ý tới mình, và bắt đầu thấy… nhục dần đều. Tuy nhiên nếu bạn cố tình bắt lời, tranh luận hay phản pháo chúng, thì sức mạnh của chúng sẽ tăng tỉ lệ thuận với đòn tấn công của bạn (cái này có vẻ giống tộc người Saiya trong Dragon Ball). 

Hiện nay thì trẻ trâu thường được hiểu theo nghĩa bóng nhiều hơn là nghĩa đen vì hiện nay ở nước ta cũng không còn nhiều địa phương chăn trâu kiểu thủ công nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *