R.I.P là gì? Sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Từ R.I.P thường được khắc trên các bia bộ ở các nước Châu âu, Gần đây từ RIP cũng được sử dụng rất nhiều trên facebook, các diễn dàn giới trẻ, vậy RIP là gì? Khi nào thì sử dụng R.I.P.

RIP là gì

RIP là gì?

R.I.P là chữ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng Anh. Ngoài ra theo tiếng latin R.I.P có nhhĩa là requiescat in pace hay requiescant in pace cũng có thể viết tắt là RIP. Cả hai các viết này đều có nghĩa chung là yên nghỉ, an giấc ngàn thu, xin chia buồn….

R.I.P sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Do vậy từ RIP được sử dụng như lời nhắn gửi đến người đã mất với ý nghĩa là hãy yên nghỉ hoặc an giấc nghìn thu. Ở Việt Nam thì từ RIP cũng có thể xem như lời chia buồn. Nó được sử dụng thể hiện sự thương tiếc dành cho người đã mất, một nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn
Ngoài ra từ RIP còn có thể hiểu 1 nghĩa khác là nén các file. Bạn sẽ gặp các dạng như Game rip, dvd rip…. Đây là có nghĩa là game, dvd đã được nén lại để giảm dung lượng trước khu gửi cho ai đó hoặc up lên mạng bằng những cách khác nhau.

Chắc hẳn bạn đã hiểu RIP là gì và sử dụng khi nào, tham khảo các từ viết tắt và các thông tin hữu ích khác tại blog dapnhanh.info nhé

Khi bạn chia sẻ đề nghị ghi rõ nguồn: https://dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *