PR là gì? Ý nghĩa với các ngành nghề khác nhau như thế nào?

PR là gì có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dùng internet đặc biệt là những người làm trong ngành kinh tế hay marketing. Tuy vậy PR còn được dùng ở nhiều ngành khác nhau với những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng khám phá hết ý nghĩa của thuật ngữ viết tắt PR là gì nhé!

PR nghĩa là gì nếu bạn làm trong các doanh nghiệp?

– PR là viết tắt của từ tiếng anh Public Relations nghĩa tiếng việt là QUAN HỆ CÔNG CHÚNG. Nó là một ngành học trong các trường đại học về kinh tế.

PR-la-gi

– P.R là một kênh nhỏ trong ngành marketing rộng lớn, ở đó người ta sử dụng các phương thức giới thiệu thông tin (thông tin tốt, theo kiểu tâng bốc, lăng xê) đến người nhận. Nhằn nói tốt về một đối tượng, chủ thể cá nhân hay là một công ty, một sản phẩm nào đó.

– PR cũng là một trong những phương pháp mà nhiều công ty sử dụng để làm phương tiện truyền thông thương hiệu. Xây dựng thương hiệu hay hình tượng tốt đẹp đến khách hàng

– Nghề PR là làm những gì: Vai trò của nhân viên PR là xúc tiến các biện pháp thương mại giúp công ty cải thiện hình ảnh, truyền tải những thông điểm, hình ảnh tốt của công ty đến khách hàng từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ của công ty hoặc có những phản ứng tích cực với các dịch vụ của công ty như giới thiệu cho bạn bè người thân.

Một số công việc mà nhân viên PR hay là là: Tổ chức các sự kiện, giới thiệu sản phẩm, tổ chức các cuộc thi, gặp trực tiếp khách hàng …

PR nghĩa là gì nếu bạn là một seoer

PR nghĩa là PageRank: một chỉ số quan trọng được google đưa ra để đánh giá mức độ uy tín của web site, theo đó PR được đánh giá từ mức 0 đến 10.

PR là một trong rất nhiều yếu tố tác động mạnh mẽ lên bảng xếp hạng website và khả năng xuất hiện ở top cao của công cụ tìm kiếm google. PR thể hiện mức độ uy tín của website, giúp google cũng như người dùng dễ dàng phân loại và đánh giá những website uy tín và mang đến cho người dùng những trải nghiệm, kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Những website có càng nhiều liên kết thì PR càng cao, có liên kết từ các trang có PR càng cao thì càng cao, …

Công thức tính PR như sau:

R(n) =5 * Pr (n-1) = 5^(n+1)

Trong đó :

N là thứ hạng của website, nằm trong khoảng (0,..,10)

PR(n) là thứ hạng của website trên bộ tìm kiếm google

Tuy nhiên PageRank đã được google ngừng cập nhật và chính thức khai tử từ năm 2013.

Như vậy các bạn đã có thể hiểu PR là gì rồi chứ!

Tham khảo thêm:

Đọc và chia sẻ nhiều hơn tại blog chia sẻ dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *