Podcast là gì? Giới thiệu những kênh Podcast tiếng Việt, tiếng Anh hay nhất

Nếu như bạn chưa biết Podcast là gì thì đó chắc chắn là một bỏ sót rất lớn. Tại sao chúng tôi lại nói như thế? Bởi đây là một công cụ giúp hỗ trợ cho việc học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ cực hay dành cho tất cả mọi người. Mà ngoại ngữ thì chắc hẳn không cần nói thì ai cũng biết được tầm quan trọng của nó rồi đúng không? Đừng chần chừ thêm một phút giây nào nữa mà hãy cùng tìm hiểu ngay Podcast là gì để ứng dụng cho việc học ngoại ngữ của mình ngay dưới đây nhé!

podcast là gì

 

Podcast là gì?

Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết podcast nghĩa là gì. Podcast là một series gồm những tập tin về âm thanh hoặc video cho phép người dùng có thể tải về. Từ Podcast xuất phát từ việc ghép 2 từ là Ipod (Nhãn hiệu máy phát nhạc) và từ broacast (nghĩa là phát sóng). Ý là chúng ta có thể nghe “một dạng radio” ở bất cứ nơi đâu, có thể tải trực tiếp chứ không phải nghe theo từng khung giờ như trước kia.

podcast là gì 2Podcast được coi là một ứng dụng nghe radio, “phát sóng” bằng internet

Vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản Podcast là gì? Chúng ta có thể hiểu rằng đó là một kênh chứa rất nhiều các tập tin dạng Mp3. Nội dung của những tập tin này chủ yếu là các talkshow với từng dạng chủ đề khác nhau. Những chủ đề này thường là được làm theo yêu cầu của người dùng, sau khi hoàn thiện sẽ up lên trên trang để người dùng có thể tải về. Các chủ đề này rất đa dạng từ việc học ngoại ngữ, kỹ thuật quảng cáo, du lịch cho đến phương pháp kinh doanh…

Podcast Iphone là gì?

podcast là gì 1Podcast là ứng dụng mặc định trên Iphone

Podcast vốn là một ứng dụng của Iphone. Podcast Iphone là một ứng dụng mặc định cho phép bạn thực hiện tất cả những tính năng thông thường của podcast. Các chủ đề trên podcast cũng rất đa dạng tùy theo sự quan tâm của từng người dùng. Đồng thời, định dạng của podcast trên iphone là Mp3 nên rất dễ để bạn có thể tải về, chia sẻ mà không cần phải sử dụng đến một loại phần mềm chuyên dụng nào. Và một điều thú vị khác là việc tải các tệp tin này hầu hết là miễn phí nhé! Chỉ có một số kênh vì để phục vụ cho việc thực hiện và mở rộng quy mô mới tính một chút phí mà thôi.

Những podcast tiếng Anh,  tiếng Việt hay nhất mà bạn có thể tham khảo

Nếu như bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm kiếm những podcast hay cho mình thì có thể tham khảo ngay một vài gợi ý dưới đây nhé!

  • Những podcast tiếng Anh hay nhất theo nhiều chủ đề 

Nếu đã khá là thành thạo tiếng Anh thì các bạn có thể nghe một số Podcast khá thú vị về các mảng đời sống khác nhau như:

  1. JapanesePod101: Dùng tiếng Anh để học tiếng Nhật
  2. Masters of Scale: Cuộc nói chuyện của những “triệu phú”

podcast là gì 3Kênh Podcast Master of scale

3. Planet Money: Một Podcast về kinh tế với cái nhìn hoàn toàn mới.

  • Những Podcast tiếng Anh hay cho người học ngoại ngữ

Nếu bạn đang muốn trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình thì hãy nghe ngay một số Podcast English này nhé!

  1. The English We Speak
  2. Podcasts in English
  3. EnglishClass101 by Innovative Language
  4. Elementary Podcasts by the British Council
  5. Splendid Speaking
  • Giới thiệu Podcast tiếng Việt hay

Các Podcast tiếng Việt khá là hiếm, bạn có thể tham khảo podcast “The Blue Expat”. Podcast này cung cấp rất nhiều thông tin thú vị về cuộc sốngcủa người Việt tại nước ngoài những ai chuẩn bị chuyển sang sinh sống ở đó nên tìm hiểu. Hoặc, nếu đơn giản là cảm thấy hấp dẫn thì bạn cũng có thể tham khảo.

Trên đây, các bạn đã được giải đáp podcast là gì, cùng với đó là một số podcast hay nhất bạn có thể tham khảo. Hãy thử nghe ngay những podcast mà dapnhanh.net giới thiệu ở trên để bổ sung thêm kiến thức trên nhiều lĩnh vực cho bản thân nhé!

Nguồn: https://dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *