PG là gì? Có những kiểu PG nào và cần kỹ năng gì?

PG là gì?

pg là gì

PG nghĩa tiếng anh là Promotion Girl dịch ra tiếng việt là nữ nhân viên tiếp thị, lễ tân, nữ nhân viên giới thiệu sản phẩm. Nhưng tại sao người ta lại phân biệt giới tính nữ của những nhân viên này trong khi ngành nghề này không phân biệt giới tính.

Trong thực tế PG là để chỉ những nữ nhân viên sở hữu ngoại hình xinh đẹp làm việc ở một số ngành đặc thù chủ yếu là sử dụng nhan sắc để thu hút người khác chứ không cần dùng nhiều đến kỹ năng.

Vì vậy PG thường là người mẫu bán chuyên hoặc ít nhất là phải có ngoại hình, khuôn mặt nổi bật.

Có những kiểu PG nào?

PG giời thiệu sản phẩm

pg giới thiệu sản phẩm

Là những cô nàng giới thiệu sản phẩm, những cô gái này thường đứng im một chỗ bên cạnh sản phẩm mình được giao. Tùy vào quy mô của sự kiện cũng như các sản phẩm mà người ta lựa chọn kiểu PG này. Với những sự kiện lớn và sản phẩm thuộc phân cấp cao cấp thù thường là những PG nổi tiếng ăn mặc sexy và thường là không nhất thiết phải giới thiệu sản phẩm mà chỉ cần cười để khách hàng chụp ảnh là được.

pg nghĩa là gì

Còn với các sản phẩm trung bình hoặc tại các của hàng thì PG không cần quá quan trọng ngoại hình tuy nhiên PG này cần hiểu và có thể tư vấn cho khách hàng về sản phẩm mà mình quảng cáo. Kiểu PG này phù hợp với sinh viên đi làm thêm và những người có một chút đầu óc.

PG tiệc, sự kiện

Kiểu PG này có vẻ khá sang chảnh, PG này sẽ đi cùng với khách hàng thuê họ đến tham dự các sự kiện nhằm tăng giá trị và đẳng cấp cho chính khách hàng đó. Những PG này không những ngoại hình xuất chúng mà cần có khả năng giao tiếp tốt cùng khả năng uống rượu. Vì đa số các sự kiện kiểu này đều là những buổi làm năm gặp mặt nên phải uống rượu rất nhiều. 

pg sự kiện

Tuy nghề PG vẫn vả như vậy nhưng với những PG bình thường thì mức lương họ nhận được khá thấp chủ khoảng 5-15 triệu. Như vậy các bạn đã biết PG là gì và phải làm gì rồi, liệu bạn có đủ tiêu chuẩn và muốn làm nghề PG không? Hãy đưa ra quyết định của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *