P/s là gì? Nghĩa của từ PS trong tiếng Anh và trên Facebook

P/S là một thuật ngữ mà có lẽ ai trong chúng ta cũng đều đã bắt gặp ở trên facebook, ở hòm thư điện tử. Vậy, P/s là gì? P/S có phải là thương hiệu kem đánh răng? Không, bạn đã nhầm rồi. Với mục đích sử dụng của các bạn trẻ thì thuật ngữ này mang một ý nghĩa khác. Hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa chính xác nhất của từ này và cách sử dụng trong từng trường hợp cùng tôi ngay dưới đây nhé!

p/s là gì

Ý nghĩa P/s là gì trong từng trường hợp?

P/s là gì? Thực tế thì theo một số nghĩa thì đúng đây là tên của thương hiệu kem đánh răng Ps rồi. Ngoài ra, nếu như bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ nghĩ rằng ps là viết tắt của từ play station đúng không? Hoặc, trên thị trường chứng khoán thì chỉ số P/s dùng để định giá đo lường cổ phiếu so với doanh thu mỗi cổ phần. Tuy nhiên, xét theo trường hợp mà chúng ta thường sử dụng trên mạng xã hội như facebook, zalo hay các hòm thư điện tử thì P/s lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

p/s là gì 1P/S cũng là tên của một thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng tại Việt Nam

P/s được sử dụng trên mạng xã hội là viết tắt của từ postscript trong tiếng anh với nghĩa là “tái bút”. Vậy, tái bút là gì?  Cũng giống như cách mà chúng ta sử dụng thư tay trước đây, dòng tái bút được ghi thêm ở cuối cùng với mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của sự việc để giúp người đọc không quên. Hoặc, trong một số trường hợp mà người viết bỏ sót thông tin thì cũng sẽ bổ sung ở đoạn tái bút này.

p/s là gì 2P/s trên facebook nghĩa là “tái bút”

P/s là gì trên facebook?

Cũng giống như ý nghĩa tái bút truyền thống thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được phần nào nghĩa của từ P/s là gì trong các trang mạng xã hội. Hiện tại thì rất nhiều người dùng facebook – đặc biệt là các bạn trẻ dùng đến thuật ngữ này ở các status với mục đích là nhấn mạnh câu chuyện hoặc, kể thêm một sự việc khác mà không có mấy liên quan đến nội dung của bài đăng chính.

p/s là gì 3p/s là gì 4p/s là gì 5Một số status có sử dụng từ P/s trên facebook

Trên đây các bạn đã được tìm hiểu về nghĩa của từ P/s là gì trong từng trường hợp. Hiện tại thì với những người trẻ chúng ta thì chắc chắn sẽ sử dụng từ này nhiều nhất cho ý nghĩa tái bút. Nếu còn thắc mắc về bất cứ thuật ngữ nào thì hãy comment ngay bên dưới để được giải đáp nhé!

P/s: Hãy vote, like và share ngay bài viết này cho dapnhanh.net nếu bạn thấy hay nhé! :)))

Nguồn: https://dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *