LOL là gì? Giải nghĩa của từ LOL và cách sử dụng LOL đúng lúc đúng chỗ

Thời gian gần đây LOL xuất hiện tràn ngập trên các diễn dàn, facebook. Người nước ngoài cũng rất hay dùng lol khi nói chuyện với nhau. Các teen việt cũng đặc biệt thích dùng từ này bởi ngoài chạy theo trào lưu, thì tượng hình của LOL với tiếng việt chúng ta là 1 từ rất “cảm xúc”. Vậy LOL thực chất ý nghĩa là gì? Sử dụng vào tình huống nào cho hợp lý hay cũng tham khảo nhé!

LOL nghĩa là gì?

lol nghĩa là gì

Đừng vội suy diễn theo hình minh họa nhé, thực ta LOL từ viết tắt của từ tiếng anh Laughing out loud hay Laugh out loud dịch ra tiếng việt nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái.

Người nước ngoài rất hay sử dụng lol để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện chính vị vậy nó cũng  nhanh chóng được lan rộng khắn thế giới như một cách biểu cảm cảm xúc khi nói chuyện với người đối diện

Ở Việt Nam LOL được sử dụng chủ yếu ở giới trẻ đa số là các Vteen. Tuy nhiên một số bạn sử dụng lol mà không hiểu thực sự ý nghĩa của nó thì rất nguy hiểm, bởi vì khi phát âm từng từ thì LOL có ý nghĩa khá nhạy cảm ở tiếng Việt. 

Ngoài ra đối với những bạn hay chơi game thì có thể hiểu LOL là game League of Legends (Liên minh huyền thoại) game chiến thuật của được rất nhiều người chơi trên thế giới của nhà phát hành Riot.

Vì vậy khi sử dụng LOL ở Việt Nam thì bạn phải chú ý ngữ cảnh nữa nhé, để tránh gây phản cảm với người đối diện. Còn khi nói chuyện với người nước ngoài thì cứ LOL thoải mái nhé họ chỉ hiểu với nghĩa tiếng Anh thôi. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ với LOL và sử dụng nó đúng cách đúng chỗ nhé! Ý mình là lol trong hình minh họa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *