Kajima là gì trong tiếng Hàn?

Xuất hiện hàng loạt trong các bản nhạc “top hit” của Mr.Siro – một nhạc sỹ chuyên cho ra đời những sáng tác nhạc buồn. Nhiều người còn băn khoăn không biết Kajima là gì, tại sao lại xuất hiện nhiều trong các tác phẩm của Mr.Siro đến như vậy. Hãy cùng khám phá ngay ý nghĩa cảm thán của động từ này trong tiếng Hàn và bài hát “Chạm đáy nỗi đau” để có thể hiểu rõ nhé!

Kajima là gì trong tiếng Hàn?
Kajima là gì trong tiếng Hàn?

Kajima là gì trong tiếng Hàn?

Kajima là một từ thuộc tiếng Hàn mà được sử dụng khá phổ biến trong các bài hát nhạc trẻ tại Việt Nam. Vậy Kajima là gì khi dịch ra thuần tiếng Việt?

Kajima là gì trong tiếng Hàn?
Kajima là gì trong tiếng Hàn?

→ Kajima viết theo tiếng Hàn là 가자마 .

→ Kajima được cấu tạo từ 2 từ là: 가 (ka) có nghĩa là đi, 자마 (Jima) có nghĩa là không.

→ Khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “đừng đi”, “đừng đi mà”.

Tại sao Kajima xuất hiện nhiều liên tục trong top hit của Mr.Siro?

Không ít những bản nhạc của giới trẻ đã “mượn” những từ ngữ trong tiếng Hàn để biểu đạt cảm xúc. Và từ “kajima” cũng như vậy. Với sự xuất hiện liên tục trong các bản nhạc gây bão của Mr.Siro và gần đây nhất là ca khúc “Chạm đáy nỗi đau” lại càng gây nên sự tò mò cho những người yêu âm nhạc.

Kajima là gì trong tiếng Hàn?
Kajima là gì trong tiếng Hàn?

Và dưới đây là một số lý do khiến cho từ Kajima xuất hiện nhiều trong các sáng tác của Mr.Siro:

Người trẻ Việt “chuộng” văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc du nhập và trở thành cơn sốt trong giới trẻ Việt từ cách đây hơn chục năm. Chính vì thế, từ âm nhạc, phim ảnh, ngôn ngữ, phong cách thời trang… đều được các bạn trẻ Việt rất yêu thích. Nắm bắt được tâm lý này mà các nhạc sỹ đã khéo léo đưa vào lời bài hát những ngôn từ phổ biến của Hàn Quốc để làm tăng thêm sức thu hút.

Tạo điểm nhấn thể hiện cảm xúc cho bài hát

Với một bài hát có tiếng Việt xuyên suốt từ đầu đến cuối thì những đoạn nhạc chêm bằng một loại ngôn ngữ khác sẽ giống như một điểm nhấn ấn tượng hơn với người nghe. Bên cạnh đó, cách sử dụng những động từ của Hàn Quốc giúp người đọc có thể linh hoạt hơn trong việc tưởng tượng theo ý nghĩa riêng, phù hợp với một “câu chuyện” của chính mình.

Ý nghĩa câu “Babe kajima, stay here with me kajima” là gì?

Một bài hát tạo được tiếng vang nhất trong thời gian gần đây của Mr.Siro là “Chạm đáy nỗi đau” cũng có sử dụng động từ Kajima. Với đoạn điệp khúc: “Babe kajima, stay here with me kajima“, vậy nghĩa của cả câu này là gì?

Kajima là gì trong tiếng Hàn?
Kajima là gì trong tiếng Hàn?

Trong câu hát này có sự kết hợp của cả tiếng Anh và từ Kajima của tiếng Hàn. Dịch toàn bộ câu có nghĩa là: “Em yêu/ Em à, ở lại đây với anh, đừng đi mà”.

Có thể thấy rằng, việc kết hợp một số ngôn từ trong ngôn ngữ nước ngoài vào các bài hát nhạc trẻ cũng sẽ giúp mang đến một làn gió mới lạ với những phong cách riêng của từng nhạc sỹ. Qua đây, các bạn cũng đã được tìm hiểu về từ “kajima là gì” trong các bản nhạc Việt. Sự phá cách trong ngôn ngữ này cũng chính là một điểm riêng của Mr.Siro trong việc tạo dựng phong cách và mang đến những mới mẻ cho nền âm nhạc nước nhà!

Nguồn: https://dapnhanh.info

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *