EXP là gì? Dịch nghĩa từ EXP với từng trường hợp

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng nhìn thấy từ EXP và mỗi người đều có những các giải ý nghĩa của từ EXP là gì. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những nghĩa phổ biến và được sử dụng nhiều nhất của từ EXP.

Vậy EXP nghĩa là gì?

EXP-lag-gi

EXP là gì?

– Nghĩa đầu tiên mình muốn nói đến đó là hạn sử dụng. Trên bao bì của các sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm nước ngoài có bao bì tiếng anh hay các sản phẩm mỹ phẩm. Với trường hợp này EXP là viết tắt của Expiry Date dịch ra tiếng Việt nghĩa là Hạn sử dụng. Ví dụ như EXP 01/01/2020 nghĩa là hạn sử dụng đến ngày mùng 1 tháng 1 năm 2020.

– EXP là viết tắt của Experience nghĩa là kinh nghiệm. Khi viết CV bằng tiếng anh chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến nó. EXP có nghĩa là những kinh nghiệm làm việc và học tập. Đối với các game thủ EXP là kinh nghiệm của nhân vật trong game giúp tăng cấp độ, tăng level cho nhân vật trong game của họ.

– Trong toán học EXP là một hàm mũ, một hàm cơ bản trong toán học.

Ngoài ra EXP còn có nhiều nghĩa khác tuy nhiên ít được sử dụng hơn, và thường là ở những ngách nhỏ với những lĩnh vực nhỏ ít được mọi người biết đến.

– Expansion Pack: Mở rộng, bản mở rộng

– Expressway(EXP): Đường cao tốc (đường mà các xe được phép chạy với tốc độ cao)

– Explosive(EXP): Thuốc nổ

– Expense: Chi phí

– Expert: Chuyên gia

– Export: Xuất khẩu, xuất ra

Trên đây là một số ý nghĩa phổ biến của từ EXP, vậy các bạn có thể phân biệt được EXP nghĩa là gì trong từng hoàn cảnh rồi chứ.

Chúc các bạn có những giây phút online vui vẻ và ghé thăm dapnhanh.info thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *