Ex nghĩa là gì?

Ex thực ra không phải là một từ hay cụm từ được viết tắt. Nó là một mạo từ thường được sử dụng trong tiếng Anh. Vậy nghĩa của nó là gì, cách sử dụng ra sao. Mời bạn đọc bài viết ngay dưới đây.

Ex là gì?

Mạo từ “Ex” khi kết hợp với danh từ nó mang ý nghĩa là một thứ gì đó đã cũ, đã qua, đã từng là… Từ này phát âm tiếng Việt là [ếch-xì] – bạn nhớ xì ở chỗ này không là giống ếch nhái luôn đấy. Nếu đứng một mình nó không phải là một từ hoàn chỉnh. 

Ex-la-gi

Ex hiểu theo nghĩa là người yêu cũ

Đây là một mạo từ được sử dụng rất nhiều nhưng bạn chỉ cần nhớ nghĩa thông dụng nhất của nó là đủ xài: Ex-chairman là cựu chủ tịch (chủ tịch cũ), 

Ex-pupil là cựu học sinh (học sinh cũ)…

Ex-girlfriend nghĩa là bạn gái cũ

Ex-boyfriend nghĩa là bạn trai cũ

Ex-husband nghĩa là chồng cũ…   


Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chỉ cần nói đến “ex” người ta biết ngay nói tới người yêu. Nếu bạn muốn nói một cách cụ thể thì 

Nếu bạn muốn ngắn gọn và nghe có vẻ “sành điệu” hơn thì chỉ cần nói “ex” là đủ. Ví dụ khi nghe cậu bạn thân nói “Ex của tao mới đi lấy chồng” thì có nghĩa là bạn gái cũ của nó đi lấy chồng chứ không phải cái xe Exciter của nó đổi chủ nhé.

Ngoài ra hiện nay có một loại xe rất được giới trẻ ưa chuộng đó là Exciter nên khi người nói đén ex bạn cũng có thể hiểu là con vợ 2 (exciter)  của khổ chủ.

ex-nghia-la-gi

Ex là các gọi nhanh của loại xe exciter

Ex là một trong những thuật ngữ được các thành viên Voz sáng tạo ra và hiện nay được sử dụng rộng dãi khắp công đồng mạng. Bởi khi sử dụng Ex để chỉ người yêu cũ người dùng cảm thấy rất sang miệng =)).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *