Giải đáp: Donate là gì trên livestream, youtube? Cách tính tiền Donate

Nếu thường xuyên theo dõi các buổi livestream trên youtube thì bạn sẽ không hề lạ lẫm với từ Donate. Tuy nhiên, với một số người bắt đầu tiếp xúc với hình thức livestream thì vẫn còn băn khoăn không biết Donate là gì? Nghĩa của từ Donate cho streamer là gì? Hãy dành một chút thời gian để đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây của dapnhanh.info nhé!

donate là gì

Nghĩa của từ Donate được dịch rất đơn giản là quyên góp. Thế nhưng, xét vào các trường hợp khi livestream và trên youtube thì donate là gì?

Trên thực tế, donate trên youtube và livestream vẫn được hiểu là quyên góp. Theo đó, đây là một hình thức quyên góp online mà người kêu gọi chính là các streamer. Họ kêu gọi bạn – người đang theo dõi các video của họ quyên góp cho họ một chút tiền. Đó là một sự ủng hộ về tinh thần, vật chất để họ có thể tiếp tục có thêm cảm hứng và động lực để sản xuất thêm nhiều video livestream khác. Nhiều người cho rằng đây là một hình thức trả phí để có thể theo dõi video, nhưng thực tế thì việc quyên góp này hoàn toàn xuất phát từ sự tự nguyện. Nếu bạn không quyên góp thì bạn vẫn có thể xem, theo dõi các livestream của họ bình thường như những người khác.

donate là gì 1Donate là gì? Đây là một hình thức quyên góp tiền online cho các streamer

donate là gì 2Đường link donate pew pew nằm bên dưới phần mô tả ở youtube

Hiện tại thì hình thức Livestream games diễn ra rất phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Có lẽ vì thế mà việc donate online không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt nữa. Hình thức donate streamer đang ngày càng phổ biến và nó dường như trở thành nguồn thu nhập rất tốt của các streamer nổi tiếng.

Các hình thức tính tiền donate

Hiện tại có 2 hình thức để chuyển tiền donate là dùng thẻ điện thoại và chuyển khoản ngân hàng. Thông thường các streamer sẽ có đặt một đường link donate ở một góc nào đó trên màn hình. Bạn chỉ cần click vào link đó và chọn hình thức chuyển tiền bằng thẻ điện thoại hoặc thẻ ngân hàng.

donate là gì 3Bạn có thể tùy ý lựa chọn hình thức chuyển tiền donate

  1. Chuyển thẻ điện thoại

Khi đã chọn phần thẻ điện thoại, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin về số seri, mã số thẻ vào các ô trống. Sau đó, chỉ cần nhấn ok là việc donate đã hoàn thành.

2. Chuyển tiền qua ngân hàng

Với những tài khoản ngân hàng có chức năng internet banking thì bạn mới có thể sử dụng hình thức donate này. Bạn nhập đầy đủ thông tin của người nhận tiền (giống với cách chuyển khoản online thông thường) với tên chủ khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng. Sau cùng là nhập số tiền mà bạn muốn donate và nhấn oke.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu donate là gì trên livestream, youtube… Hãy gửi ngay câu hỏi thắc mắc của bạn về cho dapnhanh.info để được giải đáp chính xác và yên tâm là bạn sẽ không hề phải chi trả tiền “donate” đâu nhé! :)))))

Nguồn: https://dapnhanh.info

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *