Đèn năng lượng mặt trời là gì? Tại sao chúng không tiêu tốn chi phí điện

Cách đây  rất nhiều năm, việc khai thác nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời nghe có vẻ giống như chuyện viễn tưởng với nhiều người. Nhưng ngày nay, việc xuất hiện của những tấm Pin, chiếc đèn chạy bằng năng lượng mặt trời ở các tòa nhà, khu dân cư lại không phải là điều hiếm gặp.

Và điều viễn tưởng đã trở thành sự thực, khi bạn có thể đang làm việc với 1 chiếc máy tính dùng điện từ năng lượng mặt trời, hay thậm chí cả hệ thống đèn từ sân vườn, đèn ban công, đèn trang trí trong nhà đều sử dụng loại năng lượng này.

Đèn năng lượng mặt trời là gì? Và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao

đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý hấp thụ quang năng ( ánh sáng mặt trời ) thông qua các tấm Pin năng lượng mặt trời trên đèn rồi chuyển hóa thành điện năng. Điều này tức là bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ 1 chi phí nào, ngoài số tiền bỏ ra để sở hữu sản phẩm ban đầu để nó có thể hoạt động được.

Nó là bước tiến rất dài của ngành khoa học. Nhưng kỳ diệu hơn là nó sẽ tự động sạc vào ban ngày và chiếu sáng vào ban đêm, đó là nhờ bộ phận cảm biến trên đèn, nó có khả năng phát hiện khi nào trời tối và sáng. Sau thời gian chiếu sáng suốt đêm, chiếc đèn lại tự động sạc để nạp thêm năng lượng.

Ngoài ra, chúng còn sở hữu các chỉ số chống nước chống bụi IP67. Vẫn hoạt động bình thường được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: bão, mưa lớn, tuyết…

  • Tìm hiểu thêm về giá của dòng đèn này: tại đây

Những ứng dụng và lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại

Tấm Pin năng lượng mặt trời

+) Chiếu sáng sân cổng suốt đêm, điều này đảm bảo an ninh hơn cho khu vực được chiếu sáng.

+) Có sẵn nguồn điện để sử dụng trong trường hợp mất điện đột ngột, điều rất hay xảy ra ở các vùng quê vào mùa hè, vùng núi.

+) Giảm thiểu chi phí điện hàng tháng đối với những hộ kinh doanh, nhà xưởng lớn. Bởi đây là những nơi thường phải tốn rất nhiều tiền nhu cầu chiếu sáng để phục vụ sản xuất.

+) Sử dụng ở những chuồng trại, chăn nuôi, ao hồ:  Chuồng trại sáng cả đêm rất tiện cho gia súc gia cầm ăn đêm, mau lớn, thăm chuồng trại ban đêm cũng dễ hơn cầm đèn pin lọ mọ trong chỗ tối.

+) Thuận tiện với những hoạt động ngoài trời cần nguồn sáng như cắm trại, phượt, công trường vào ban đêm. Bởi đèn năng lượng mặt trời cầm tay năng lượng mặt trời cực kỳ tiện lợi trong việc di chuyển.

+) Hơn thế nữa, các dòng đèn này luôn sử dụng bóng LED. Loại bóng tiết có tuổi thọ gấp 6 lần các bóng đèn thông thường khác. Nên chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Nguồn: sumosolar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *