Cmnr nghĩa là gì? Cụm từ này sắp được đưa vào từ điển cmnr.

CMNR (cờ-mờ-nờ-rờ) là một cụm từ vô cùng phổ biến hiện nay. Một status hoặc một bài chia sẻ từ fanpage nào đó thế nào cũng xuất hiện vài lần cụm từ này. Vậy cmnr là gì mà nó lại phổ biến đến thế. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Cmnr là một từ viết tắt thuần Việt chứ không du nhập từ nước ngoài như WTF hay LOL. Từ này mới nghe thì có vẻ hơi tục nhưng thực ra nó cũng chỉ là câu cửa miệng, nói cho vui tai. Dùng câu này sẽ tạo cho giọng điệu của câu nói thêm tính hài hước, cũng như nhấn mạnh ý nghĩa của câu nói. 

Chuẩn CMNR nghĩa là gì

Cmnr ban đầu xuất phát từ cụm từ Chuẩn CM nó rồi (viết tắt là ccmnr) – ý nhấn mạnh là điều đó vô cùng chính xác rồi, không còn gì phải bàn cãi nữa. Sau đó nó được tách riêng ra thành cụm từ ngắn gọn hơn là cmnr. Bạn hãy thử so sánh hai câu sau: “Con nhỏ bồ tao lấy chồng rồi” và “Con nhỏ bồ tao lấy chồng CM nó rồi”. Bạn thấy rõ ràng câu sau nhấn mạnh thái độ cay cú hơn rồi chứ.

Ngoài ra có vài “khúc biến tấu ngộ nghĩnh” của cụm từ này như:

Chuẩn CMNR – Chuẩn cơm mẹ nấu rồi
Đúng CMNR – Đúng con mực nướng rồi
Nó đi làm CMNR – Nó đi làm, chúng mình nhặt rau
Chúc Mừng Năm Rắn
Cá Mè Nấu Riêu

Đây có thể nói là một cụm từ rất hay và dí dỏm, nhưng hãy chú ý tránh lạm dụng khi nói chuyện với người lớn tuổi hoặc trong các câu chuyện nghiêm túc các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *