Airbnb là gì? Tất tần tật thông tin về chính sách đặt – hủy phòng, giá thành

Đối với những người đam mê xê dịch thì chắc hẳn không còn lạ lẫm với dịch vụ của Airbnb. Thế nhưng, còn rất nhiều người không biết airbnb là gì. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, đây là một dịch vụ giúp kết nối những người có mong muốn cho thuê phòng với người có nhu cầu đi tìm phòng. Vậy, chính sách đặt phòng, hủy phòng của Airbnb là như thế nào? Đặt phòng tại trang web này có uy tín và rẻ hay không? Tất tần tật những thông tin về dịch vụ này sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

airbnb là gì

Airbnb là gì?

Nhiều người còn chưa biết đến dịch vụ Airbnb là gì. Đây là từ được viết tắt từ cụm từ Airbed và Breakfast (ý nghĩa là chỗ ngả lưng và bữa sáng). Dịch vụ này giúp kết nối những người đang có nhu cầu thuê nhà với các chủ nhà đang có phòng cho thuê. Cũng giống với rất nhiều trang web thuê phòng khác, nếu như đang muốn thuê một phòng nghỉ tại một địa điểm du lịch nào, bạn chỉ cần nhập nơi mong muốn thì sẽ có một danh sách các căn phòng cho bạn lựa chọn.

airbnb là gì 1Airbnb là một dịch vụ lưu trú nhằm kết nối những người có nhu cầu tìm phòng và cho thuê phòng

Việc thanh toán được thực hiện trực tiếp tại website này luôn và cả người cho thuê, người cần thuê đều phải trả một chút phí cho Airbnb. Mức phí này với người cho thuê là 3%, và người cần thuê là 5-6 %. Đây được đánh giá là mức phí rẻ so với nhiều trang web lưu trú dịch vụ hiện nay.

Giá phòng tại Airbnb có rẻ không?

Theo đánh giá của các tín đồ xê dịch thì giá phòng tại Airbnb khá rẻ. Mức giá thành của trung bình cho một đêm nghỉ vào khoảng 35USD với các khách sạn 4-5 sao. Bên cạnh đó, Airbnb còn có nhiều ưu đãi cực tốt khi triển khai hàng loạt khuyến mại cho những người mới đăng ký. Có nhiều lần trang web này còn tổ chức tặng miễn phí 35USD cho những khách hàng mới đăng ký dịch vụ.

Giá thành rẻ cùng mức phí thấp là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ Airbnb. Điều này cũng là một yếu tố chính giúp cho trang web ngày càng nổi tiếng và được nhiều người trẻ ưa chuộng.

airbnb là gì 2Airbnb cung cấp với mức giá thành khá rẻ

Những lợi thế nổi bật nhất mà Airbnb là gì?

Không chỉ dừng lại ở mức giá thành rẻ, Airbnb còn được review là mang đến nhiều lợi ích cho cả người thuê nhà và người cho thuê. Vậy, những lợi thế nổi bật nhất đó của Airbnb là gì?

  1. Tạo những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho du khách

Không phải chỉ mang đến những căn hộ sang chảnh với tiện nghi hiện đại, Airbnb còn cung cấp cho du khách những căn hộ bản địa. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của những người dân với văn hóa, truyền thống lâu đời.

airbnb là gì 3Airbnb cho phép du khách tìm được những căn hộ bản địa với trải nghiệm vô cùng thú vị

2. Hình thức thuê ngắn ngày

Hình thức thuê phòng tính theo từng ngày rất thích hợp với những chuyến du lịch ngắn ngày của các bạn trẻ. Đồng thời, những gia đình có phòng trống cũng có thể tận dụng để cho thuê riêng từng phòng, kiếm thêm thu nhập.

3. Tương tác giữa người thuê phòng và người cho thuê

Hai bên thuê nhà và cho thuê nhà tại Airbnb đều có thể để lại nhận xét về nhau. Điều này sẽ là một yếu tố khách quan nhất  giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn phòng, còn chủ nhà có thể thay đổi lại không gian và dịch vụ của mình để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối từ người đến thuê.

Chính sách hủy phòng tại Airbnb

Việc thực hiện đặt phòng tại Airbnb khá đơn giản, bạn chỉ cần vào trang web và nhập địa điểm mong muốn của mình, lựa chọn căn hộ mà bạn yêu thích là đã có thể đặt được phòng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chính sách hủy phòng đề  phòng những trường hợp xảy ra sự cố ngoài mong muốn. Hiện tại, trên Airbnb có 5 chế độ cho phép người đặt phòng hủy phòng khi có sự cố với thời gian khác nhau:

airbnb là gì 4Chính sách hủy phòng tại airbnb

  1. Flexible: Chế độ này cho phép bạn hủy phòng trước giờ check in 24 h mà vẫn được hoàn trả lại toàn bộ số tiền.
  2. Moderate:  Với chế độ này thì bạn được hủy phòng trước 5 ngày và được hoàn trả lại toàn bộ số tiền.
  3. Strict: Chế độ này chỉ cho phép bạn nhận lại 50% số tiền nếu hủy trước 7 ngày. Nếu như ngắn ngày hơn và bạn check out sớm hơn đã đặt thì toàn bộ số tiền sẽ bị mất.
  4. Super Strict: Với chế độ này cũng tương tự với chế độ Strict, tuy nhiên, thời hạn của bạn sẽ là 30 ngày.
  5. Long-term: Loại này chỉ dành cho những chuyến booking dài hạn trên 28 ngày. Nếu bạn hủy phòng trước khi check in dù vào bất cứ thời gian nào thì bạn cũng sẽ phải trả toàn bộ chi phí cho 1 tháng tiền phòng.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về loại hình lưu trú Airbnb là gì. Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý thú vị cho những người có đam mê xê dịch. Bạn hãy thử trải nghiệm dịch vụ Airbnb và review lại cho dapnhanh.info nhé!

Nguồn: https://dapnhanh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *